Hai CSGT Campuchia đã bị đình chỉ công tác vì nhận tiền hối lộ từ một Biker Việt Nam

0

Đức Bùi – một vlogger về xe và du lịch khá nổi tiếng tại Việt Nam mới đây đã up một Clip video về việc đưa 10 USD cho CSGT Campuchia sau khi vượt đèn đỏ tại Phnom Penh, Campuchia. Sau khi clip được đăng tải thì có rất nhiều tranh cãi và gây xôn xao dư luận.

Vào ngày 3 tháng 5, trên mạng xã hội ở Campuchia đang xôn xao về thông tin hai cảnh sát này đang bị đình chỉ và có khả năng bị đuổi việc vì hành vi nhận tiền từ một Biker Việt Nam sau khi người này chạy vượt đèn đỏ.

>>>>>>>SH VN 2017 2018 độ dàn áo y V4 hoàn chỉnh đẹp lung linh như xe SH Nhập 2010 2011

Được biết sự việc trên diễn ra từ tháng 2/2018 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, đến nay mới được phát hiện và xử lý.

Hình ảnh hai CSGT Campuchia đang bị đình chỉ vì nhận tiền từ một biker Việt Nam. Ảnh: loveoun.

Hình ảnh hai CSGT Campuchia đang bị đình chỉ vì nhận tiền từ một biker Việt Nam. Ảnh: loveoun.

Trong đoạn Video được đăng tải thì anh Biker Việt Nam vượt đèn đỏ và bị cảnh sát Campuchia giữ loại giải thích lỗi và kiếm tra giấy tờ xe. Sau một lúc giải thích và nói chuyện thì Biker Việt đã giải quyết bằng việc đưa tiền cho cảnh sát. Được biết số tiền thỏa thuân ban đầu là 20USD, tuy nhiên vì không có đủ tiền cho nên Biker Việt chỉ đưa 10 USD, tính ra tiền Việt là khoảng 227.000 VNĐ và được hai cảnh sát Campuchia chấp thuận nhận tiền và cho đi.

Ở giữa cuộc nói chuyện giữa 2 bên thì viên cảnh sát Campuchia yêu cầu Biker Việt tắt camera gắn trên mũ bảo hiểm tuy nhiên Biker Việt chỉ tháo và để trên yên xe cảnh sát. Thế là toàn bộ cuộc trò chuyện đã được ghi lại.

Hình ảnh Camera trên mũ bảo hiểm ghi lại cảnh CSGT Campuchia bắt lỗi Biker Việt khi vượt đèn đỏ. Ảnh từ clip.

Hình ảnh Camera trên mũ bảo hiểm ghi lại cảnh CSGT Campuchia bắt lỗi Biker Việt khi vượt đèn đỏ. Ảnh từ clip.

Trả lời Yobminh News, Đại tá Sam Kunthear của phòng cảnh sát Phnom Penh cho biết hai CSGT ở trong đoạn video trên nhận hối lộ đang bị đình chỉ công tác. Thế nhưng vẫn chưa có hình thức kỷ luật cụ thể, tuy nhiên cả hai CSGT ở trên đã đưa ra mức phạt cao hơn so với quy định và không lập phiếu phạt gây ảnh hưởng tới danh dự của ngành.

Trang tin Yobminh News cũng cho hay cảnh sát trưởng quốc gia Campuchia Neth Savoeun đang chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Được biết Biker Việt đã bị chỉ trích rất nhiều từ phía cộng đồng mạng cho nên đã gỡ bỏ video và đăng tải một video xin lỗi về hành vi đưa tiền cho cảnh sát và up đoạn video trên. Người đưa tiền hối lộ CSGT Campuchia là vlogger Đức Bùi chuyên làm video về xe và du lịch.

Video biker Việt Nam tự quay cảnh đưa tiền cho CSGT Campuchia Biker Việt Nam đưa 10 USD cho CSGT sau khi vượt đèn đỏ tại Phnom Penh, Campuchia.

Ngay sau vụ việc xảy ra gây xôn xao thì có rất nhiều thành viên trong cộng đồng chơi xe phân khối lớn tại Việt Nam đã tìm đến Facebook của hai CSGT trên để xin lỗi về hành động đưa tiền của Đức Bùi, bên cạnh đó mong hai cảnh sát giao thông không bị mất việc. Một số ý kiến khác cho rằng cả hai bên đưa và nhận tiền đều có lỗi trong sự việc này

Hiện tại trang Facebook cá nhân của vlogger hiện đang bị tạm khóa vì có rất nhiều phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng

.

>>>>>Nguồn : news.zing.vn

Share.

About Author