Hình ảnh cuộc đua Honda Racing tổ chức tại Bình Dương

0

Vào chiều ngày 30/7, tại Tỉnh Bình Dương tiếp tục giải đua xe Honda Racing . Cũng như thường lệ, giải đua tranh tài ở 3 hạng mục Blade 110cc, MSX 125cc và Honda Winnner 150cc với tổng số người là 40, trong đó có 12 tay đua cho xe Blade, 12 tay đua cho xe MSX và 16 tay đua còn lại cho Winner..

Honda tổ chức đua xe Racing tại đường đua Duy Thái tại Bình Dương

Tại vòng bán kết này thì những tay đua thi đấu với nhau cũng khá đồng đều, khoảng cách giữa những tay đua cũng không quá xa. Nếu so với những giải đấu trước thì cuộc thi lần này các tay đua có vẻ ít “rớt nài” hơn.

Những tay đua trẻ tại cuộc đua Honda Racing tạu Bình Dương

Đoạn đường mà các tay đua thi có tổng chiều dài là 1.200m dựa theo mô hình sân đua của Nhật Bản, trên diện tích 6ha. Tuy không được như những đường đua đẳng cấp nhưng đường đua cũng có cua phải, cua trái giúp cho những tay đua trẻ Việt Nam làm quên với đường đua quốc tế..

Hình các tay đua trổ tài lái xe chuyên nghiệp tại cuộc đua

Việc trồi đổ mưa to ngay trước khi vào vòng chung kết khiến cho giải đua càng hấp dẫn hơn. Giúp các tay đua phải sử dụng tài nghệ của mình trên mặt sân ướt, cũng có một số tay đua đã phải bỏ cuộc vì mắc phải một số sai lầm đáng tiếc.

Mặc dù trời mua nhưng các tay đua vẫn đua nhiệt tình

Đối với hạng mục xe Winner, một tay đua vô địch là Lê Khánh Lộc với số đeo là 52. Một tay đua trẻ khá tự tin và bãn lĩnh trước những đối thủ khi vào khúc cua hay đường tăng tốc.

Xử lý những khúc cua đầy mãn nhãn cho người xem

Cũng có nhiều tay đua khác chia sẽ, do cơn mưa nên ảnh hưởng tới khả năng điều khiển xe. Thường thì, những bạn”nuôi ga” khá lớn trong những khúc cua để có thể duy trì được tốc độ, tuy nhiên với đường ướt trơn trợt như vậy thì nhiều bạn chọn cách “nuôi ga” ít hơn để tránh trượt ngã.

Để bảo đảm tính công bằng cho cuộc đua, toàn bộ xe đua trong giải đấu ở mỗi hạng mục đều đo nhà sản xuất độ và toàn bộ đều hoàn toàn giống nhau. Những chi tiết không cần thiết ở dàn áo được gỡ bở để giảm bớt trọng lượng. Còn hệ thống đèn sau khi bỏ đi đều phải dán băng dính để hạn chế những mảnh vỡ vụn gây sát thương cho tay đua. Ngoài ra, xe còn được tinh chỉnh ECU, hệ thống ống xả và phuộc mới.

tay đua trẻ mang so 06 vô địch hãng xe blade 110cc

 

Đối với hạng mục xe Blade 110 cc thì không thấy có các màn ôm cua sát đất như là xe Winner 150 cc hoặc xe MSX 125 cc, bởi vì dòng xe Blade không thuộc dòng xe thể thao cho nên bánh xe nhỏ hơn. Và tay đua trẻ vô địch ở hạng mục này chính là bạn Nguyễn Vũ Thanh với số đeo 06.

thanh niên bị trượt ngã phải đi nhờ xe về

Hình ảnh một tay đua ở hạng mục xe MSX 125 cc bị trượt ngã phải đi nhờ xe về đường pit.

tay đua trẻ mang số 25 vô địch hạng xe MSX 125cc

Chiếc xe MSX do có thiết kế thân xe dạng nakedbike và lốp bề rộng lớn cho nên có khả năng ôm cua rất tốt. Khán giả cổ vũ cũng được mãn nhãn với các pha ‘cạ gối’ chuyên nghiệp của những tay đua. Đối với hạng mục xe MSX 125 cc thì tay đua trẻ Nguyễn Hoàng Thảo với số đeo 25 đã giành chức vô địch.

Kết thúc giải đua thì hãng Honda đã chọn ra 4 tay đua giỏi nhất để huấn luyện riêng ở Việt Nam.Để tiếp tục chọn ra tay đua thực sự xuất sắc để huấn luyện chuyên sâu hơn ở nước ngoài, và tham gia các giải đua mang tầm cỡ lớn.

>>>>>Nguồn : http://news.zing.vn/40-tay-dua-canh-tranh-khoc-liet-tai-giai-dua-o-binh-duong-post767363.html

Share.