Một số lý do dẫn đến việc xe máy dễ cháy nổ các bạn cần lưu ý

0

Hiện nay có rất nhiều vụ xe máy bị cháy nổ, lý do dẫn tới việc cháy nổ như là chập điện, va chạm mạnh, nổ bình xăng và sự cố bởi kỹ thuật khác đồng thơi ý thức của người sử dụng cũng hơi kém.

>>>>>Xe Honda Vario 2018 sau khi nhập về Việt Nam có giá bao nhiêu ?

 

Nếu như các bạn muốn đề phòng những sự cố trên thì các bạn nên chuẩn bị cho mình một số ít kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc phòng chống cháy nổ cho xe máy như sau:

– Chú ý tới những vệt nước ở dưới gầm xe

Bởi vì chỉ với một ít xăng chảy ở dưới ống thoát xăng cũng có thể là lý do dẫn tới việc bắt lửa.

– Không nên gắn nhiều những thiết bị điện khác trên xe

Để đề phòng tình trạng quá tải điện hay gây ảnh hưởng tới các cơ cấu của hệ thống điện gây nên việc cháy nổ. Bên cạnh đó toàn bộ nguồn điện đều được tập trung và kiểm soát từ cầu chì, tuy nhiên nếu như các bạn tự ý lắp hoặc thay đổi kết cấu không phù hợp thì cũng là nguyên nhân dẫn tới việc cháy nổ

– Sử dụng xe một các cẩn thận

Trong quá trình vận hành xe thì chúng ta không nên để những hóa chất hoặc một số món đồ dễ bốc cháy như điện thoại di động, nước hoa, bật lửa … ở trong cốp xe bởi những chỗ quá kín sẽ không có thông gió và nguy cơ gây nên cháy nổ cũng rất cao. Việc các bạn vứt tàn thuốc bừa bãi cũng là nguyên nhân gây nên hỏa hoạn. Các bạn nên thường xuyên rửa xe, bởi việc đó sẽ giúp loại bỏ những chất bụi bẩn bám vào xe giúp các bạn kiểm soát được tình trạng rò rỉ xăng và nhưng hư hỏng cục bộ trên xe

– Đem xe đi bảo dưỡng định kỳ 

Việc các bạn đem xe đi bảo dưỡng định kỳ cũng là các kiểm soát tốt nhất đối với sự an toàn của xe, một số hộ thống như điện, bộ chế hòa khí, bugi, bình xăng…. cần được kiểm tra kỹ lưỡng để tránh việc rò rỉ, hổ điện gây cháy nổ.

– Kiểm tra và thay nhớ định kỳ cho xe

Ngoài ra các bạn cũng nên thay nhớt định kỳ cho xe, bởi nếu các bạn để lâu thì nhớt sẽ không còn công dụng bôi trơn và làm mất cho động cơ xe khiến cho máy móc nóng hơn khi xe vận hành. Đây cũng cũng là nguyên nhân khiến máy xe của bạn mau hư hơn và còn có nguy cơ khiến cho xăng bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nếu như xe của bạn bị bốc cháy thì các bạn nên bỏ xe để bảo vệ tính mạng của mình trước bởi việc cứu chữa khi chiếc xe đang bốc cháy không đem lại hiệu quả về mặt kinh tế. Việc các bạn hiểu được nguyên ngân chính là đầu mối cho việc phòng chống xe cháy nổ mới hiệu quả và cần thiết đối với sự an toàn cho chiếc xe của bạn cũng như nhưng người thân xung quanh.

 

Share.