Xe Honda SH 150i đội giá hơn chục triệu tại Việt Nam tuy nhiên ở Indonesia thì đang ế ẩm

0

Được biết chỉ trong khoảng 8 tháng vừa qua thì tại Indonesia thì mẫu xe SH VN 150i chỉ bán được có 2 chiếc, tuy nhiên tại Việt Nam thì mẫu xe tay ga cao cấp này được các đại lý Head làm giá rất cao.

Tại Indonesia một số những đại lý lớn nhất của Honda vừa ra thông báo chính là giảm 200 USD giá bán cho mẫu xe SH VN 150i bởi vì tình hình kinh doanh đang rất ảm đạm. Giá bán trước đó của mẫu xe này là 2.680 USD và sau khi giảm thì còn 2.480 USD và tiếp tục ưu đãi cho tới khi bán hết hàng

Ước tính cho tới tháng 9/2018 thì mẫu xe Honda SH VN 150i được xem là mẫu xe bán ế ẩm nhất tại thị trường Indonesia. Theo như số liệu thống kê của hiệp hội công nghệ xe máy tại Indonesia thì từ tháng 1 cho tới tháng 4 thì không hề có bất kỳ đại lý nào đạt mua xe SH VN 150i từ nhà máy. Kể từ tháng 4 cho tới tháng 9/2018 thì hãng xe Nhật cũng chỉ bán được cho đại lý là 2 chiếc xe.

>>>>>>Chiêm ngưỡng xe SH 2017 độ sport cực đẹp với những món phụ kiện cao cấp đắt tiền

Honda SH 150i e am tai Indonesia nhung doi gia ca chuc trieu o VN hinh anh 1

 Tại Indonesia thì mẫu xe Honda SH 150i chỉ bán được có 2 chiếc. Ảnh: Hân Nguyễn.

Mẫu xe Honda SHVN 150i được giới thiệu và cho ra mắt vào tháng 4/ 2017 tại Indonesia, mục đích khỏa lấp chỗ trống sau khi khai tử mẫu PCX 150. Xe nhập khẩu từ thị trường Việt Nam.

Theo như tờ Autonetmagz thì một mẫu xe tại Indonesia thường có doanh số bán tăng vọt sau khi giới thiệu và ra mắt rồi sẽ đi vào quỹ đạo vài tháng kế tiếp, tuy nhiên mẫu xe Honda SHVN 150i bị thờ ơ từ khi bắt đầu xuất hiện. Thống kê doanh số bán từ tháng 6 cho tới tháng 12/2017 chỉ có tầm 140 chiếc.

Mẫu xe SH VN 150i được xem là chiếc xe có doanh số bán hàng tồi tệ nhất từ trước cho tới nay. Lý do cho sự thất bại của mẫu xe này tại thị trường Indonesia chính là:

+Người mua bỏ ra số tiền lớn để mua xe SH VN 150i chỉ nhận được sự khác biệt về thiết kê, trong khi đó thì phần động cơ giống y hệtt PCX 150 và Vario, mà giá hai mẫu xe này lại giá thấp hơn mẫu xe SH.

+Một lý do nữa là mẫu xe chịu sự cạnh tranh gay gắt của cặp đôi Piaggio Medley và Peugeot Django.

Theo như chia sẽ của ông Thomas Wijaya, Giám đốc tiếp thị Honda Indonesia cho biết không có nhiều người muốn mua mẫu xe SHVN 150i,cho dù ước tính mục tiêu ban đầu đề ra là tiệu thụ 200-300 xe/năm.

“Chúng tôi muốn thử nghiệm SH150i với thiết kế thanh lịch châu Âu, thế nhưng người tiêu dùng tại Indonesia thì lại thích thiết kế kiểu dáng của mẫu xe PCX hơn”, Thomas Wijaya giải thích. “Xe Honda SHVN 150i là sản phẩm tấn công vào thị trường ngách, cho nên đối tượng khách hàng cũng khá đặc biệt”.

Honda SH 150i e am tai Indonesia nhung doi gia ca chuc trieu o VN hinh anh 2

 Thừa nhận sự thất bại của mẫu xe SH Vn 150, giám đốc tiếp thị của hàng Honda chia sẽ. Ảnh: kompas. 

Ngược lại với sự ẩm đảm và ế ẩm tại Indonesia thì tại Việt Nam thì mẫu xe này được cho là đang rất ăn khách, được biết giá bán niêm yết thấp nhất của mẫu xe SHVN 150 là 82 triệu đồng và phiên bản ABS là 90 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với giá bán ở tại Indonesia.

Nhiều người tiêu dùng Việt cũng không thể mua được đúng giá bán khi mà giá thực tế tại các Head đại lý cao hơn khoảng 8-10 triệu đồng.

Người tiêu dùng tại Indonesia không thích kiểu dáng thiết kế của mẫu xe SH VN 150i thì đối với người tiêu dùng Việt thì ngược lại. Mặc dù cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe Piaggio Medley tuy nhiên doanh số bán của mẫu xe SH VN 150 vẫn cao hơn rất nhiều so với đối thủ đến từ nước Ý

>>>>Nguồn: news.zing.vn

Share.

About Author